Chiến thuật sử dụng UAV mới của Nga khiến Ukraine phải dè chừng

10/07/2024 13:33
Các lực lượng Nga đang sử dụng một chiến thuật mới trên chiến trường, đó là triển khai máy bay không người lái trinh sát tắt tính năng dẫn đường.

Phát biểu với báo chí, Đại tá Yurii Ihnat thuộc Lực lượng không quân Ukraine cho biết: “Đối phương đang sử dụng một chiến thuật mới là phóng các máy bay không người lái bị tắt tính năng dẫn đường, không có tín hiệu GPS. Tín hiệu chỉ được bật khi đối phương phát hiện mục tiêu và tấn công. Vì vậy, chúng tôi phải đối phó trước tình huống này”.
Ông Yurii Ihnat nhấn mạnh rằng, lực lượng phòng thủ Ukraine phải thực hiện các biện pháp hiệu quả để chống lại máy bay không người lái của Nga. Theo quan chức này, có tới 50 UAV bay qua vùng chiến sự mỗi ngày và một số loại máy bay không người lái có thể xâm nhập vào hậu phương của Ukraine.
“Những máy bay chẳng hạn như UAV Shahed của Nga có thể bay xa tới tận biên giới phía Tây của Ukraine. Đây là vấn đề cần phải giải quyết. Chúng tôi đang sử dụng UAV góc nhìn thứ nhất để tấn công UAV trinh sát của đối phương và chúng đã hoạt động khá hiệu quả. Những thiết bị như vậy tương đối rẻ so với việc sử dụng tên lửa. Tuy vậy, chúng tôi vẫn cần tên lửa để răn đe đối phương”, Đại tá Yurii Ihnat cho biết.
Theo ông Ihnat, các UAV của Nga đang tiến hành trinh sát trên không suốt ngày đêm ở các tỉnh Sumy và Kharkov, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt và đôi khi, những máy bay không người lái này còn sâu vào lãnh thổ của Ukraine.


Tin xem thêm

Triệt phá đường dây ma tuý từ Campuchia về Việt Nam

Tin Tức
12/07/2024 09:49

Phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Sơn La xuất khẩu hơn 12.000 tấn quả trong các tháng đầu năm

Tin Tức
12/07/2024 09:47

Năm nay, tổng sản lượng các loại quả của tỉnh Sơn La ước đạt gần 380.000 tấn.

3 ô tô bị tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đều mới đăng kiểm

Tin Tức
12/07/2024 09:46

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, cả 3 ô tô trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là các xe mới đăng ký.

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Tin Tức
12/07/2024 09:42

Diễn đàn Nghị viện BRICS lần thứ X khai mạc ngày 11/7 tại thành phố St. Petersburg, LB Nga với sự tham gia của 400 đại diện đến từ 16 quốc gia. Nhiều chủ đề được tập trun...

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tham gia hòa giải cho cuộc xung đột ở Ukraine

Tin Tức
12/07/2024 09:39

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết, nước này đã bắt đầu công việc nối lại thỏa thuận ngũ cốc và sẵn sàng cho mọi sáng kiến, bao gồm cả hòa giải, để giải quyết cuộc xu...

Căn cứ phòng thủ tên lửa NATO đi vào hoạt động tại Ba Lan

Tin Tức
12/07/2024 09:37

NATO thông báo rằng căn cứ phòng thủ tên lửa đạn đạo mới của Hoa Kỳ đã đi vào hoạt động tại thành phố Redzikowo của Ba Lan và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ phòng thủ của L...

"Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ kiểm soát tốt nhất các bài thuyết giảng"

Tin Tức
12/07/2024 09:34

Những bài giảng pháp đi ngược giáo lý, thiếu cơ sở khoa học, mê tín dị đoan của một số vị tu sĩ thời gian qua gây hoang mang trong xã hội. Phóng viên VOV phỏng vấn Thượng...

Điểm yếu lớn nhất khiến Ukraine khó xoay chuyển tình thế trước Nga

Tin Tức
12/07/2024 09:20

Cánh cửa giúp Ukraine xoay chuyển động lực của cuộc chiến theo hướng có lợi cho nước này đang thu hẹp dần. Trong khi đó, Nga vẫn đang nắm giữ phần lớn các thẻ bài.

Liên minh SCO của Nga - Trung Quốc đối chọi khối quân sự NATO như thế nào?

Tin Tức
12/07/2024 09:17

Đằng sau xung đột Ukraine, tổ chức SCO với nòng cốt là Nga và Trung Quốc, đang lớn mạnh không ngừng, với xu hướng trở thành đối trọng đáng gờm của khối quân sự NATO.