Houthi thừa nhận phóng tên lửa vào tàu Maersk Sentosa của Mỹ ở Biển Arab

10/07/2024 13:35
Lực lượng Houthi ở Yemen hôm qua (9/7) đã thừa nhận tiến hành cuộc tấn công nhằm vào tàu Maersk Sentosa của Mỹ ở biển Arab bằng một số tên lửa, trong đó có tên lửa đạn đạo.

Người phát ngôn của lực lượng Houthi - ông Yahya Sarea nêu rõ: “Lực lượng hải quân, máy bay không người lái và tên lửa của chúng tôi đã thực hiện cuộc tấn công nhằm mục tiêu vào tàu Maersk Sentosa của Mỹ bằng tên lửa ở Biển Arab. Cuộc tấn công rất trực diến và chính xác mục tiêu”.
Phát biểu trên truyền hình hôm 9/7, ông Sarea cho biết, Houthi cũng đã thực hiện cuộc tấn công nhằm vào tàu Marathopolis ở Biển Arab bằng một số máy bay không người lái. “Chúng tôi cũng đã thực hiện tấn công bằng máy bay không người lái tàu MSC Patnaree của Israel ở Vịnh Aden. Các cuộc tấn công đều nhằm mục tiêu thành công”.
Trước đó cũng trong ngày hôm qua, Công ty vận tải biển Maersk đã thông báo tàu chở hàng Maersk Sentosa bị một vật thể bay tấn công ở phía bắc Vịnh Aden. Đến nay, không có báo cáo về thương vong của thủy thủ đoàn hay thiệt hại về tàu hoặc hàng hóa.
Anh và Mỹ dẫn đầu liên minh chống lại các vụ tấn công của Houthi nhằm vào các tàu thuyền thương mại trên Biển Đỏ - nơi chiếm khoảng 12% tổng lượng hàng hóa vận chuyển theo đường biển của thế giới. Từ đầu năm nay, 2 nước đã phối hợp tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen cũng như đánh chặn các tên lửa của lực lượng này trên Biển Đỏ. Tuy nhiên đến nay, Houthi vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công và chưa có ý định dừng lại.


Tin xem thêm

Triệt phá đường dây ma tuý từ Campuchia về Việt Nam

Tin Tức
12/07/2024 09:49

Phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Sơn La xuất khẩu hơn 12.000 tấn quả trong các tháng đầu năm

Tin Tức
12/07/2024 09:47

Năm nay, tổng sản lượng các loại quả của tỉnh Sơn La ước đạt gần 380.000 tấn.

3 ô tô bị tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đều mới đăng kiểm

Tin Tức
12/07/2024 09:46

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, cả 3 ô tô trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là các xe mới đăng ký.

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Tin Tức
12/07/2024 09:42

Diễn đàn Nghị viện BRICS lần thứ X khai mạc ngày 11/7 tại thành phố St. Petersburg, LB Nga với sự tham gia của 400 đại diện đến từ 16 quốc gia. Nhiều chủ đề được tập trun...

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tham gia hòa giải cho cuộc xung đột ở Ukraine

Tin Tức
12/07/2024 09:39

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết, nước này đã bắt đầu công việc nối lại thỏa thuận ngũ cốc và sẵn sàng cho mọi sáng kiến, bao gồm cả hòa giải, để giải quyết cuộc xu...

Căn cứ phòng thủ tên lửa NATO đi vào hoạt động tại Ba Lan

Tin Tức
12/07/2024 09:37

NATO thông báo rằng căn cứ phòng thủ tên lửa đạn đạo mới của Hoa Kỳ đã đi vào hoạt động tại thành phố Redzikowo của Ba Lan và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ phòng thủ của L...

"Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ kiểm soát tốt nhất các bài thuyết giảng"

Tin Tức
12/07/2024 09:34

Những bài giảng pháp đi ngược giáo lý, thiếu cơ sở khoa học, mê tín dị đoan của một số vị tu sĩ thời gian qua gây hoang mang trong xã hội. Phóng viên VOV phỏng vấn Thượng...

Điểm yếu lớn nhất khiến Ukraine khó xoay chuyển tình thế trước Nga

Tin Tức
12/07/2024 09:20

Cánh cửa giúp Ukraine xoay chuyển động lực của cuộc chiến theo hướng có lợi cho nước này đang thu hẹp dần. Trong khi đó, Nga vẫn đang nắm giữ phần lớn các thẻ bài.

Liên minh SCO của Nga - Trung Quốc đối chọi khối quân sự NATO như thế nào?

Tin Tức
12/07/2024 09:17

Đằng sau xung đột Ukraine, tổ chức SCO với nòng cốt là Nga và Trung Quốc, đang lớn mạnh không ngừng, với xu hướng trở thành đối trọng đáng gờm của khối quân sự NATO.